วันนี้ 333
เมื่อวาน 779
สัปดาห์นี้ 333
สัปดาห์ก่อน 4,312
เดือนนี้ 5,472
เดือนก่อน 13,986
ทั้งหมด 516,628
  Your IP :35.175.107.142

3 ข้อท่องไว้ ห่างไกล โควิด-19

 

นาทีนี้ไม่มีอะไรน่ากลัวไปกว่าเจ้าไวรัส โควิด - 19 แล้วล่ะ หากไม่ดูแลความสะอาดให้ดีแล้ว ก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะรับเชื้อได้ทุกที่เลย วันนี้มอเตอร์ไซค์ฮอนด้า มี 3 วิธีง่ายๆ ที่จะลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสโควิด - 19 สำหรับเหล่าไบค์เกอร์ มาฝาก ได้แก่

 

1.มือสะอาด รถสะอาด

แน่นอนว่าเจ้าเชื้อไวรัสตัวนี้ส่วนมากเกิดจากการสัมผัสสิ่งของสาธารณะรอบตัวแล้วลืมตัว ขยี้ตา เอามือจับใบหน้า แล้วมาจับแฮนด์รถต่อ ซึ่งนี่คือความเสี่ยง ฉะนั้นหากไม่สะดวกที่จะล้างมือบ่อยๆ ก็พกเจลล้างมือติดตัวไว้ และเมื่อกลับถึงบ้านควรอาบน้ำและฟอกสบู่ให้สะอาด รวมถึงไม่ควรใส่เสื้อผ้าซ้ำ เช่น แจ็คเก็ตตัวเก่ง หรือ กางเกงยีนส์ตัวโปรด ควรนำไปซัก ทำความสะอาดอยู่เสมอ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงได้อีกทางหนึ่ง

 

2.ใส่แมสไว้อุ่นใจกว่า

สารคัดหลั่งจากการจาม เช่น น้ำลาย น้ำมูก คือตัวอันตราย! ไปไหนใส่แมสไว้อุ่นใจกว่า นอกจากนี้แล้ว การสวมใส่หมวกกันน็อคแบบมีกระจกบังลมด้านหน้าลงมาถึงแถบบริเวณคาง ทุกครั้งเมื่อขับขี่มอเตอร์ไซค์นอกจากจะลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุบนท้องถนนแล้ว ยังช่วยป้องกันฝุ่นและลมขณะขับขี่ด้วย และช่วยลดความเสี่ยงจากไวรัสจากการสนทนากับผู้อื่นขณะจอด หรือ ขณะส่งของสำหรับผู้ที่ให้บริการดิลิเวอร์รี่อีกด้วย และหลังใช้หมวกกันน็อคควรเช็ดทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ หรือตากแดดเพื่อฆ่าเชื้อโรค 

 

3.ที่แออัดห่างกันสักพัก

การอยู่ในที่แออัดต่างๆ เสี่ยงต่อการรับเชื้อโรคช่วงนี้หลีกเลี่ยงที่ที่คนเยอะจะดีกว่า หากจำเป็นจริงๆ ต้องใส่แมสด้วยนะ

 

 

ด้วยความห่วงใยจากมอเตอร์ไซค์ฮอนด้า

 

 

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #APHonda #COVID19

 

Share on Facebook
 
 
Copyright © 2013-2015 thetestmag All Rights Reserved. 
Powered by  ThaiWebPlus