วันนี้ 204
เมื่อวาน 451
สัปดาห์นี้ 204
สัปดาห์ก่อน 4,910
เดือนนี้ 15,572
เดือนก่อน 21,273
ทั้งหมด 638,942
  Your IP :100.28.0.143

IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE 

นี่คือ..เส้นทางของสายหมอบป้ายแดงตัวจริง!

 

จากปัญหาการแข่งรถจักรยานยนต์กันอย่างผิดกฎหมายในสังคมชาวสองล้อที่มีกันมาอย่างเนิ่นนานจนถึงปัจจุบัน..

            กับ รายการ IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE กิจกรรมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางตรงหนึ่งเดียวของไทย ภายใต้มาตรฐานการแข่งขันระดับประเทศ ซึ่งได้รับการรับรองการแข่งขันจากสมาคมกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย (MSAT)    ภายใต้ โครงการเพื่อสังคม “นำนักซิ่งจากถนนหลวง สู่สนามแข่ง” โดย “ป๋าทีป” คุณประทีป ปริสุทธิ์สุนทร กรรมการผู้จัดการและผู้อำนวยการโครงการฯ บริษัท สมาร์ท สปอร์ต โปรโมชั่น จำกัด ผู้จัดการการแข่งขันฯ

            จากการรังสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคมอย่างแท้จริงมาอย่างยาวนานและต่อเนื่อง ซึ่งในปีนี้ก้าวสู่ปีที่ 20 พร้อมรางวัล “สร้างสรรค์สังคมดีเด่น” 10 ปีติดต่อกัน จากสมาคมกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย (MSAT)

            ได้เป็นที่ประจักษ์ต่อส่งคมอันมีส่วนผลักดันเหล่าบรรดาเด็กแว๊นซ์นนถนนหลวง ให้ก้าวสู่เวทีการแข่งขันฯกันในสนามที่มีมาตรฐานการแข่งขันระดับประเทศอย่างเป็นรูปธรรม..ชัดเจน ได้สร้างนักแข่งหน้าใหม่ จากเด็กแว๊นซ์ต๊อกต๋อย กลายเป็นนักแข่งที่มีชื่อเสียง และได้รับการยอมรับจากสังคม แต่ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย ที่คลื่นลูกใหม่กลายเป็นคลื่นลูกเก่า..

            ในวันนี้!  ภายใต้ โครงการเพื่อสังคม “นำนักซิ่งจากถนนหลวง สู่สนามแข่ง” กับกิจกรรมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางตรง รายการ  IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE ยังคงยืนหยัดเจตนารมณ์เดิมนับแต่เริ่มก่อตั้งโครงการฯและประกาศอย่างชัดเจนเสมอมา!

เน้น..รับสมัครแต่ “มือใหม่ เท่านั้น” ที่สนใจเข้ามาร่วมกิจกรรมการแข่งขันฯรายการนี้     ..นี่คือ จุดยืนของเรา!

            นอกจากนี้ ทาง.. รายการ IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE ได้เปิดพื้นที่ให้กลุ่มคลับ หรือชมรมต่างๆ ที่ต้องการเข้ามาขับขี่แข่งขันกันในสนามแข่งอย่างมีกฏกติกาภายใต้มาตรฐานการแข่งขันระดับประเทศ

            ทั้งนี้.. ทางผู้จัดฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะอำนวยความสะดวกให้ใช้พื้นที่ของเราในการจัดการแข่งขัน โดยเปิดเป็นรุ่นพิเศษให้           แต่ขอเน้นว่า!.. ต้องเป็นนักแข่งหน้าใหม่เท่านั้น ไม่ต้องเสียค่าเช่าสนาม ไม่เสียค่ากรรมการหรือค่าใช้จ่ายใดๆ ยกเว้นเสียแค่ค่าสมัครเพียงอย่างเดียว แต่สิ่งที่จะได้รับ คือถ้วยรางวัลเกียรติยศ-เงินรางวัล และของรางวัลพิเศษอีกมากมาย ที่ทางผู้จัดร่วมกับผู้สนับสนุนรายการฯ จับ-แจก- จริง! 

 

กับกิจกรรมเพื่อสังคมโครงการ “นำนักซิ่งจากถนนหลวงสู่สนามแข่ง” กับกิจกรรมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางตรงรายการ IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE 2022 สนามที่ 4 วันที่ 8 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ระยะ 201 เมตร ชิงชัย 7 รุ่นสุดเร้าใจ! ณ สนามรัสมี เรซซิ่งแดร็ก คลอง14 ต.ชุมพล อ.องครักษ์ จ.นครนายก

 

 

ก่อนเข้าสู่สนามทุกคนต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือต้องมีผลตรวจ ATK ระยะเวลาไม่เกิน 48 ชม. และต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในบริเวณสนามแข่ง

           

“ป๋าทีป” คุณประทีป ปริสุทธิ์สุนทร บอสใหญ่สมาร์ทสปอร์ตฯ พร้อมคุณจันทร์เร ฉิมสุด หัวหน้างานส่วนการขายและการตลาด บริษัท อีโนเว รับเบอร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตยางรถจักรยานยนต์ไออาร์ซี (IRC), คุณธีรเดช อิ่มสวาสดิ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ไดโดสิทธิผล จำกัด ผู้ผลิตโซ่ดี.ไอ.ดี(D.I.D) มอบรางวัลให้กับผู้โชคดีภายในสนาม มีทั้งเสื้อลายใหม่จากน้ำมันเครื่อง elf  , เสื้อและกระเป๋าเดินทาง D.I.D , เสื้อยึด IRC Limited สุดเท่ห์ และหมวกแก๊ป สำหรับผู้ที่ซื้อยาง IRC eat my Dust ในสนามครบ 1 คู่ ก็รับเสื้อยึดเช่นกัน ทางโซ่ดี.ไอ.ดี(D.I.D) ก็ยังใจป้ำมอบโซ่เบอร์ 415 ให้กับมือใหม่สายหมอบที่ยืนโพลเดี้ยมอันดับหนึ่ง ที่ใช้โซ่ดี.ไอ.ดี(D.I.D) กับรถแข่งคู่กาย

 

กฎกติกาต่างๆ เกี่ยวกับการชิงชัยที่สมาร์ทสปอร์ตฯในฐานะผู้จัด ได้กำหนดขึ้นมาเป็นลายลักษณ์อักษรให้มือใหม่หัวใจทางตรงทุกคนจะต้องทำความเข้าใจให้ถ่องแท้ ซึ่งมันเป็นประโยชน์และผลดีในช่วงที่อยู่ในเกมส์ชิงชัย ได้มีการแจ้งผ่านทางสื่อสารไร้สายเฟซบุ๊คเพจ IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE พร้อมกับติดตั้งให้รับทราบตรงจุดรับสมัครภายในสนามเพื่อเป็นการเน้นย้ำ

                       

หลังจากเปิดให้ขี่ซ้อมในช่วงเช้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การประชุมมือใหม่ป้ายแดง , ทั่วไป , RFL ผู้จัดการทีม ช่างเครื่อง ว่ากันถึงรุ่นการชิงชัยจะไล่เรียงไปตามโปรแกรมที่ได้แจ้งให้ทราบ และเรื่องการคืนเงินค่าสมัครให้ก็ต่อเมื่อทางผู้จัดประกาศยกเลิกรุ่นชิงชัยที่แจ้งให้รับทราบเท่านั้น

 

กลุ่มคลับรถฮอนด้า โนวา ที่ได้เข้าร่วมชิงชัย รุ่นสมาร์ทแฮนด์จับบน 110   (พิเศษ) จากสนามที่ 3 ที่ผ่านมา ติดใจเกมส์ชิงชัยฉบับทางตรง จึงได้รวมพลเพื่อมาโชว์สกิลควงคันเร่งสนามนี้กันอีก ซึ่งมีช่างจ๊อบยุดยาที่รับบทเป็นหัวเรือใหญ่ พร้อมกับสรุปรายละเอียดต่างๆ ให้กับทีมงานสมาร์ทสปอร์ตฯ ด้วยเป็นรุ่นพิเศษอีกทั้งมียอดลงชิงชัยนั้นเต็มชาจการชิงชัย นายสนามได้ประกาศให้ดวลคันเร่งเปิดหัวม้วน

            สภาพอากาศวันชิงชัยที่ค่อนข้างร้อน โดยทางกรมอุตุนิยมวิทยาได้แจ้งข่าวสารพยากรณ์อากาศให้ทราบว่าในช่วงบ่ายจะมีลมกรรโชกแรงและฝนตกลงมา ซึ่งก็เป็นไปตามที่แจ้งเอาไว้ทำให้การชิงชัยต้องหยุดไประยะนึง เมื่อทุกอย่างเข้าสู่สภาวะปกติกรรมการตรงจุดสตาร์ททำการเคลียร์สภาพพื้นสนามที่มีน้ำขังออกไปจนหมด ก็กลับดวลคันเร่งกันต่อ

            นายสนามได้ประกาศให้ทุกคนได้รับทราบว่ายกเลิกชิงชัย รุ่น สมาร์ทบังลม ลูก 53 มิล. ชักเปิด กล่องเปิด ท่อนล่างเปิด (มือใหม่ป้ายแดง) ซึ่งเป็นรุ่นที่ 5 ตามโปรแกรมด้วยเหตุที่ว่ามียอดสมัครไม่เป็นตามที่กำหนด

            เหล่าบรรดามือใหม่ป้ายแดง , ทั่วไป , RFL ต่างเร่งทำผลงานของตัวเองออกมาให้ดีที่สุด โดยเฉพาะ “จิ๊กโก๋อกหัก” รุ่นสมาร์ทแบ๊คเก็ต 14 วินาที มือใหม่แต่ละควงคันเร่งม้าศึกทำเวลาอยู่ในเวลาที่กำหนด ลุ้นกันสนุก! ทุกรอบทุกเที่ยว นายสตางค์ ปานสุวรรณ(721) ทีม ช.นพ ราชบุรี ที่คว้าอันดับหนึ่งสนามที่ผ่านมา สนามนี้ก็ทำเวลาได้ดีทะลุเข้าถึงรอบ 4 คันสุดท้าย แต่ต้องมาหลงเหลี่ยมหลงกลกลคู่ต่อกร กับการถอนคันเร่งตามก่อนถึงตัวเซ็นเซอร์ตัดเวลา ส่งผลให้เวลาที่ทำได้ไม่ดีพอที่จะผ่านเข้าถึงรอบชิงอันดับหนึ่ง จนต้องลงมาชิงอันดับสามซึ่งก็ไม่พลาดที่คว้าอันดับนี้มาครองด้วยเวลา 14.033 วิ.

 

เตรียมความพร้อมกับรุ่นชิงชัยประจำรายการ พร้อม 3 รุ่นพิเศษของเหล่าบรรดาไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม เป็นคลับ หรือชมรม ที่สนใจติดต่อเข้ามาได้ที่ทีมงานสมาร์ทสปอร์ตฯ ที่เบอร์โทร 064-553 5987 (คุณเก๋) , 092-335-4442 (คุณอ้น) ในสนามที่ 5 วันที่ 12 มิถุนายน 2565 รายการ IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE 2022 สนามมิตรผล สเตเดี้ยม อ.เมือง จ.ราชบุรี รายละเอียดติดตามได้ทางเฟซบุ๊ค เพจ : IRC-D.I.D RIDE for LIFE 

 

ข่าวสารการชิงชัยแต่ละสนามติดตามได้จากทางนิตยสารรถจักรยานยนต์ตามแผงหนังสือทุกๆ เดือน รวมทั้งทางโลกโซเชียลทั้ง เวปไซด์ , เฟซ บุ๊คเพจ ของนิตยสารได้เช่นกัน...

 
ช่างจ๊อบ อยุธยา รวมพลมือใหม่ทวงตำนาน 110 cc. #รุ่นสมาร์ทแฮนด์บน 110125 รวมโอเพ่น มือ RFL @IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE 2022 R.4
ช่างจ๊อบ อยุธยา รวมพลมือใหม่ทวงตำนาน 110 cc. #รุ่นสมาร์ทแฮนด์บน 110125 รวมโอเพ่น มือ RFL @IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE 2022 R.4
 
HondaMonkey125 “ เป็นอะไรก็ได้ ที่อยากเป็น” ..มังกี้ สายหมอบ #รุ่นสมาร์ทแบร็คเก็ต14วินาที #IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE 2022 R.4
#HondaMonkey125 “ เป็นอะไรก็ได้ ที่อยากเป็น” ..มังกี้ สายหมอบ #รุ่นสมาร์ทแบร็คเก็ต14วินาที #IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE 2022 R.4
Share on Facebook
 
 
Copyright © 2013-2015 thetestmag All Rights Reserved. 
Powered by  ThaiWebPlus