วันนี้ 608
เมื่อวาน 779
สัปดาห์นี้ 608
สัปดาห์ก่อน 4,312
เดือนนี้ 5,747
เดือนก่อน 13,986
ทั้งหมด 516,903
  Your IP :3.238.180.174

“ก๊องส์-ธัชกร” ฮึดสู้ รับธงหมากรุก “โมโตทรี โฮมเรซ”

ตอบแทนแรงสนับสนุนแฟนชาวไทย

“ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ฮึดสู้ตอบแทนเสียงเชียร์จากแฟนชาวไทยนำรถเข้าเส้นชัยได้สำเร็จในศึก โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เจ้าตัวลั่นสู้เต็มร้อยจนจบเรซแม้พลาดล้ม เพื่อขอบคุณทุกแรงสนับสนุนจากคนไทยใน “โฮมเรซ”

 

 

“ก๊องส์-ธัชกร” ลงแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สร้างผลงานยอดเยี่ยมตลอดการซ้อม 3 ช่วง แม้จะใช้รถแข่งสเป็คต่ำกว่านักบิดคนอื่นๆ 1 ปี โดยสามารถกดเวลาลงไปได้ถึง 1 นาที 42.832 วินาที ช้ากว่านักบิดที่เร็วที่สุดในการซ้อมอย่าง เดนิซ ออนจู เพียง 0.925 วินาทีเท่านั้น แต่น่าเสียดายที่ต้องเจอปัญหาในรอบควอลิฟาย ทำให้ต้องออกตัวจากกริดที่ 27

จากกริดดังกล่าวเป็นงานหินอย่างมากในการไล่อันดับเพื่อลุ้นแต้ม โดย “ก๊องส์-ธัชกร” พยายามอย่างหนักในการไล่แซงคู่แข่ง ก่อนพลาดล้มในช่วงต้นเรซ ทว่าดาวรุ่งชาวไทยไม่ย้อมแพ้ นำรถลุยต่อจน เข้าเส้นชัยในอันดับ 28 ตามหลังผู้ชนะ 1 รอบ นับเป็นการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมในโฮมเรซต่อหน้าแฟนชาวไทยเรือนแสนคน

 

“ก๊องส์-ธัชกร” กล่าวหลังจบเรซว่า “วันนี้ทุกอย่างแตกต่างไปจากที่ผมคาดหวังไว้มาก อันดับสตาร์ตของผมอยู่กลุ่มหลัง นั่นทำให้ยากต่อการไล่ทำอันดับ เหนือสิ่งอื่นใดผมเสียเวลาจากการล้มในเรซ ก่อนจะโดนลงโทษลองแล็ปจากการหลุดแทร็กลิมิตเกินกำหนด”

“แม้ว่าจะเจอปัญหาเหล่านี้ แม้จะตามหลังไป 1 รอบ ไม่สามารถทำอันดับที่ดีได้ แต่ในใจผมคิดแค่เพียงว่า ผมไม่ต้องการออกจากการแข่งขัน ผมต้องการสู้เพื่อจบเรซให้ได้ เพื่อตอบแทนแรงสนับสนุนจากแฟนชาวไทยที่มีเสมอมาโดยไม่มีเงื่อนไข” ธัชกร เผย

 

ทั้งนี้ “ก๊องส์-ธัชกร” สร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยมในศึก จูเนียร์จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ จนได้รับโอกาสลงแข่งขันไวลด์การ์ดใน โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 4 สนามในฤดูกาลนี้ และจากพัฒนาการที่ยอดเยี่ยม ดาวรุ่งชาวไทยรายนี้ได้รับการยืนยันขึ้นไปแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลในศึก โมโตทรี 2024

 

โดยในปี 2024 แฟนมอเตอร์สปอร์ตไทยทุกคนที่จะได้เห็น “สมเกียรติ- จันทรา” ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย และ “ธัชกร-บัวศรี” นักแข่งดาวรุ่งระดับโลก ลงแข่งขันในรายการระดับโลกพร้อมกันถึง 2 รุ่น ในฤดูกาล 2024 การมีนักแข่งไทยในรายการระดับโลกถึง 2 คน ถือเป็นความสำเร็จอีกก้าวสำคัญของโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ที่มุ่งมั่นดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ที่จะมีนักแข่งไทยในรุ่นสูงสุดของโลกอย่าง “โมโตจีพี” ในอนาคต 

 

แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารพร้อมส่งกำลังใจเชียร์ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา และ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : Race to The Dream

 

#ThaiHonda #Howwemoveyou #MotoGP #Moto2 #Moto3 #SC35 #Kong #TB33 #Gonz #RaceToTheDream #Motorsport #HondaTeamAsia #IdemitsuHondaTeamAsia #HondaRacingThailand #RaceToTheOne

Share on Facebook
 
 
Copyright © 2013-2015 thetestmag All Rights Reserved. 
Powered by  ThaiWebPlus