วันนี้ 271
เมื่อวาน 419
สัปดาห์นี้ 690
สัปดาห์ก่อน 7,402
เดือนนี้ 18,735
เดือนก่อน 16,199
ทั้งหมด 600,732
  Your IP :34.236.191.0

ฮอนด้ายกทัพคว้าชัย ปิดฤดูกาล MXGP 2023

ควบโพเดี้ยมคะแนนรวม Motocross of Nations ที่ฝรั่งเศส

ขุนพลนักบิดจากฮอนด้าโชว์ผลงานได้อย่างน่ายอดเยี่ยม กับชัยชนะของยอดนักบิดหนุ่มจากออสเตรเลีย “เจ็ตต์ ลอว์เรนซ์” (Jett Lawrence) ในคลาส MXGP & Open ขณะที่ผลการแข่งขันรวมของสนามนี้ทีมออสเตรเลียของคู่พี่น้อง “เจ็ตต์ ลอว์เรนซ์” (Jett Lawrence) และฮันเตอร์ ลอว์เรนซ์ (Hunter Lawrence) ขึ้นโพเดียมในอันดับที่ 2 ในรายการแข่งขัน Motocross of Nations ส่งท้ายฤดูกาลในรายการ MXGP 2023 ที่ เออนี่ ประเทศฝรั่งเศส (Ernee circuit in France)

 

Motocross of Nations การแข่งขันพิเศษท่ามกลางผู้ชมกว่าหนึ่งแสนคน ดวลกัน 3 เรซ คือ MXGP & MX2, MX2 & Open และ MXGP & Open การแข่งขันเรซแรกใน MXGP & MX2 นักบิดฮอนด้าค่อนข้างโชคร้ายเมื่อ “เจ็ตต์ ลอว์เรนซ์” (Jett Lawrence) พลาดล้มในช่วงต้นเรซ แต่พยายามยกรถแข่งขึ้นมาต่อสู้ต่ออีกครั้งและเข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 6 ตามติดด้วย “ทิม ไกจ์เซอร์” (Tim Gajser) ในอันดับที่ 7 และ “ฮันเตอร์ ลอว์เรนซ์” (Hunter Lawrence) ในอันดับที่ 10

 

ต่อเนื่องกันเรซที่ 2 ใน MX2 & Open นักแข่งหลักจาก MX2 ได้ลงสนามอีกครั้งพร้อมต้อนรับนักบิดจากคลาสโอเพ่นร่วมแข่งขันด้วย ซึ่งนักบิดฮอนด้าอย่าง “ฮันเตอร์ ลอว์เรนซ์” (Hunter Lawrence) ทำผลงานด้วยการบวกแต้มให้กับทีมออสเตรเลียจากอันดับที่ 5 และผลงานของทีมสเปนโดย “รูเบน เฟอร์นานเดซ” (Ruben Fernandez) ในอันดับที่ 7

 

ขณะเรซที่ 3 ใน MXGP & Open “เจ็ตต์ ลอว์เรนซ์” (Jett Lawrence) บิดยอดรถแข่ง Honda CRF450R ออกสตาร์ตได้อย่างยอดเยี่ยมโชว์ความแข็งแกร่งตลอดทั้งเรซ สามารถควบคุมเกมเอาไว้และคว้าชัยชนะห่างจากคู่แข่งถึง 7 วินาที พร้อมคะแนนให้กับทีมออสเตรเลีย โดยมี “ทิม ไกจ์เซอร์” (Tim Gajser) บวกผลงานให้กับทีมสโลวีเนียจากอันดับที่ 5

 

จบการแข่งขันทั้ง 3 เรซ คะแนนรวมเป็นนักบิดฮอนด้าจากทีมออสเตรเลียของ “เจ็ตต์ ลอว์เรนซ์” (Jett Lawrence) คว้าโพเดียมในอันดับที่ 2 มาครอง โดยมีทีมสเปนของ “รูเบน เฟอร์นานเดซ” (Ruben Fernandez) รั้งอันดับที่ 7 และสโลวีเนียของ “ทิม ไกเซอร์” (Tim Gajser) อยู่ในอันดับที่ 9

 

ทั้งนี้ MXGP 2023 นับเป็นฤดูกาลสุดท้าทายของทัพนักบิดฮอนด้าและยอดรถแข่งทางฝุ่นอย่าง Honda CRF450R อย่างแท้จริง เมื่อตัวหลักอย่าง “ทิม ไกเซอร์” (Tim Gajser) นั้นได้รับบาดเจ็บหนักตั้งแต่ต้นฤดูกาล แต่ก็สามารถเรียกฟอร์มการขับขี่ที่ร้อนแรงได้ทันทีเมื่อลงแข่ง ขณะที่ทีมเมท “รูเบน เฟอร์นานเดซ” (Ruben Fernandez) ได้แสดงพัฒนาการพร้อมยกระดับการแข่งขันได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งนักบิดที่พัฒนาขึ้นมาในรุ่น MX2 อย่าง “เจ็ตต์ ลอว์เรนซ์” (Jett Lawrence)  ที่จะเป็นกำลังสำคัญในอนาคต ที่ฮอนด้าจะพร้อมกลับมาสู่การแข่งขันอีกครั้งในฤดูกาลหน้า

 

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #MotorSport #MXGP #HRC #RaceToTheDream #Honda #CRF450R #HondaCRF

Share on Facebook
 
 
Copyright © 2013-2015 thetestmag All Rights Reserved. 
Powered by  ThaiWebPlus