วันนี้ 284
เมื่อวาน 398
สัปดาห์นี้ 1,513
สัปดาห์ก่อน 1,904
เดือนนี้ 1,513
เดือนก่อน 8,977
ทั้งหมด 547,781
  Your IP :18.207.129.175

“มุกข์ลดา” ห่วงแฟนกีฬา

แนะวิธีออกกำลังกายเสริมแกร่งป้องกันโควิด

“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่งเบอร์หนึ่งของเอเชีย สังกัดทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ แสดงความห่วงใยแฟนกีฬาความเร็วชาวไทยทั่วประเทศ ตั้งใจโพสคลิปสอนวิธีการออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน หวังเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเสริมสร้างร่างกายให้มีสุขภาพที่แข็งแรง ลดความเสี่ยงและป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

 

เจ้าของหมายเลข 44 ในศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เผยว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนา โควิด-19 ในขณะนี้ ส่งผลให้ทุกคนไม่สามารถออกไปเล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีวิธีออกกำลังกายแบบง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้เองที่บ้าน

 

ผลผลิตจากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม เสริมต่อว่า “สำหรับวิธีที่มุกข์ใช้และอยากแนะนำ มีอยู่ 4 ท่า ได้แก่ ท่าแรก Run in place หรือการวิ่งอยู่กับที่ ท่าที่สอง Jump burpee push up ท่าที่สาม Jump squat และท่าที่สี่ Plank shoulder taps ทำอย่างละ 40 วินาที ทำครบ 4 ท่า นับเป็น 1 เซต แนะนำให้ทำจำนวน 3 เซต โดยในแต่ละเซตจะพัก 1 นาที พร้อมชมการสาธิตควบคู่ในคลิปได้เลยค่ะ วิธีที่มุกข์ใช้จะเป็นท่าออกกำลังกายที่ดีสำหรับนักกีฬา แต่คนทั่วไปก็สามารถนำไปออกกำลังกายเพื่อสร้างความแข็งแรงได้เช่นกัน แต่ก่อนเริ่มก็ต้องมีการวอร์มอัพร่างกายด้วยนะคะ เพื่อป้องกันการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้”

 

“สุดท้ายนี้ก็อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพในช่วงนี้กันเป็นพิเศษ มุกข์เชื่อว่าถ้าเรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง มีภูมิคุ้มกันตัวเองในระดับหนึ่งแล้ว น่าจะช่วยลดความเสี่ยงหรือช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัสให้น้อยลงได้ ขอเอาใจช่วยพี่น้องชาวไทยทุกคน เราจะผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกันค่ะ” มุกข์ลดา กล่าว.

 

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

 

 
“มุกข์ลดา” ห่วงแฟนกีฬา แนะวิธีออกกำลังกายเสริมแกร่งป้องกันโควิด
“มุกข์ลดา” ห่วงแฟนกีฬา แนะวิธีออกกำลังกายเสริมแกร่งป้องกันโควิด
Share on Facebook
 
 
Copyright © 2013-2015 thetestmag All Rights Reserved. 
Powered by  ThaiWebPlus