สัมภาษณ์:  “ข้าวกล้อง” ดช.จักรีภัทร พฤฒิสาร #7
แชมป์ประจำฤดูกาล A.P. Honda Academy 2019
 
 
 
 
 
THE TEST: แนะนำตัวนิดหนึ่งครับ?
ชาไทย: ชื่อชาไทย เป็นพ่อของน้องข้าวกล้อง
ข้าวกล้อง: ชื่อข้าวกล้อง ดช.จักรีภัทร พฤฒิสาร อายุ 12 ปี
 
THE TEST: สนามนี้ฤดูกาลนี้ A.P. Honda Academy 2019 เป็น THE WINNET ของรายการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อยากให้น้องกล้องกล่าวนิดหนึ่ง เป็นอย่างไรบ้างครับ?
ข้าวกล้อง: เหนื่อยครับสู้มาทั้งปี สู้มาตลอด มั่นใจในตัวเองครับ
 
THE TEST: วันนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
ข้าวกล้อง: ดีใจมากครับเป็นแชมป์ประจำปีอาคาเดมี่ 2019 
 
THE TEST: ถามคุณพ่อและให้คุณพ่อแนะนำถึงที่มาที่ไป ในประเด็นที่ว่าครอบครัวมีส่วนช่วยส่งเสริมอย่างไรบ้าง?
ชาไทย: โดยส่วนตัวผมเป็นนักแข่งโมโตครอสและเอ็นดูโร่และทางเรียบมาในระยะหนึ่ง เวลาแข่งส่วนมากก็จะพาครอบครัวไปด้วย ไปดู MotoGP ไปดู F1 ก็ไป ไปกันทั้งครอบครัว ก็เหมือนกิจกรรมในครอบครัวเขาก็เลยซึมซับกับตรงนี้มา ทำให้เขามีความชอบความรักในด้านนี้ พอมีโครงการ Academy ขึ้นมาก็เลยได้เข้ามาคัดตัว ในปีแรกติดเป็นตัวสำรองไม่ได้แข่ง แต่ก็ติดตามไปทุกสนามเพื่อที่จะไปดูว่าเขาทำอะไรกัน แล้วก็เอามาปรับเพื่อที่ตัวเราจะเอามาสู้กับเขาได้ในปีที่ 2 พอมาในปีนี้เป็นปีที่ 2 รอบคัดตัวติดเป็นอันดับหนึ่ง เราก็แข่งแล้วเราก็เตรียมตัวให้พร้อมที่สุดเท่าที่จะทำได้ ก็ได้อันดับที่น่าพอใจมาโดยตลอด มีบางสนามที่ไม่ได้ก็เป็นด้วยที่ประสบการณ์หรืออะไรหลายๆองค์ประกอบ โดยรวมถามว่าภูมิใจในสิ่งที่เขาทำได้ตรงนี้มาก จากปีที่แล้วจนมาถึงสนามนี้ที่เป็นตัวจริงและสามารถเป็นแชมป์รายการของปีนี้ได้
 
THE TEST: มีพัฒนาการอย่างไรเกิดขึ้นบ้างจากน้องใหม่คนหนึ่ง?
ชาไทย: น้องแชปส์ก็มีพัฒนาการมีความเชื่อมั่นในตัวเองมีการขี่ที่นิ่งขึ้น ควบคุมอารมณ์ในการขี่ รู้จังหวะดึงจังหวะแซง รู้จักจังหวะที่จะแซงหรือไม่แซงได้ดีขึ้นจากปีแรกๆครับ 
 
THE TEST: ข้าวกล้องตั้งเป้าชีวิตไว้อย่างไร?
ข้าวกล้อง: อยากไปแข่งระดับโลกอยากไปแข่ง MotoGP ครับ และขอขอบคุณทาง เอ.พี. ฮอนด้า กับโครงการ  A.P. Honda Academy ที่ทำให้ผมตามความฝันได้ครับ ขอบคุณมากครับ

 

Share on Facebook
 
 
Copyright © 2013-2015 thetestmag All Rights Reserved. 
Powered by  ThaiWebPlus