17 ปี ก้าวสู่ปีที่ 18 กิจกรรม “IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE”

รายการการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางตรงมาตรฐานระดับประเทศ..หนึ่งเดียวของไทย

Special Interviews:  “ป๋าทีป” คุณประทีป ปริสุทธิ์สุนทร กรรมการผู้จัดการ บริษัท สมาร์ท สปอร์ต โปรโมชั่น จำกัด และ ผู้อำนวยการโครงการ “จัดนำนักซิ่ง จากถนนหลวง สู่สนามแข่ง” ผู้จัดการแข่งขันกิจกรรมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางตรง รายการ IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE

ประทีป ปริสุทธิ์สุนทร : ขณะนี้พวกเราอยู่ที่สนามมิตรผล สเตเดี้ยม จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของฤดูกาล IRC-D.I.D RFL' 2019   ซึ่งเป็นปีที่กิจกรรม IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE 2019 ในปีนี้ ครบ 17 เต็ม

สนามรายการฯ นี้เป็นสนามของเรา เป็นรายการฯของเรา โดยเฉพาะมือใหม่ รายการนี้เป็นรายการที่สร้างสรรค์กิจกรรมมาอย่างต่อเนื่องถึง 17 ปีแล้ว ส่วนปีที่ 18 จะเป็นอย่างไร บอกได้เลยครับ ปีที่ 18 สนามแรก เราจะไปที่ จ.นครราชสีมา สนาม 80 พรรษาฯ เรามีนัดกัน เสาร์-อาทิตย์ แรกของเดือนกุมภาพันธ์ 2563

 

THE TEST: เป็นอย่างไรบ้างครับกับผลตอบรับที่ผ่านมา

 

ประทีป ปริสุทธิ์สุนทร : ผมส่งข่าวถึงพวกเราให้รับรู้เลยนะครับ ว่าโดยภาพรวมของงานที่ผ่านมาเราดีใจมาก เรามาถูกทาง เพราะกติกาที่เราสร้างขึ้นมา เราจะมีรุ่นหลักของเราอยู่แล้ว และเราจะมีรุ่นพิเศษสำหรับให้กับคนทั่วๆไปที่ไปจังหวัดไหนก็ตาม แล้วก็ขอเรื่องกับรุ่นเข้ามา คือสร้างกติกาของตัวเองเป็นรุ่นพิเศษ

อาทิเช่นสนามนี้เรามาที่จังหวัดราชบุรี เรามีทั้งหมด 9 รุ่น แต่ใน 9 รุ่นนั้น ก็จะมีรุ่นหลักอยู่ 5 รุ่น ไปจังหวัดไหนก็ตาม เราก็จะมี 5 รุ่นนี้ไปตลอด แต่อีก 4 รุ่นก็จะเป็นรุ่นที่ผู้เข้าร่วมการแข่งขันขอส่งกติกาของเขาเสนอขึ้นมา และสมาชิกของคุณมีรถ 20 คันขึ้นมาเมื่อไหร่ เราก็จะจัดให้ อันนี้คือสิ่งที่เราดีใจมากที่เราเดินมาถูกทาง ที่เราตอบรับความต้องการของสังคมได้และเราก็เดินมาถูกจุดด้วย ไม่ใช่ว่าเราออกกติกาจากส่วนกลางมา แล้วเราบังคับให้ทุกคนมาเล่นกับเราซะทั้งหมด ไม่ใช่!

 

THE TEST: วันนี้ทาง THE TEST ขอขอบพระคุณมากที่ได้รับเกียรติจาก “ป๋าทีป” คุณ ประทีป ปริสุทธิ์สุนทร ..จากจุดเริ่มต้นจนถึง 17 ปีในปีนี้ และก้าวสู่ปีที่ 18 ปี ในปีหน้า ?

 

ประทีป ปริสุทธิ์สุนทร : ยืนยันเลยนะครับว่าจากจุดเริ่มต้นของเรา เราให้โอกาส โดยเฉพาะ! นักแข่งมือใหม่.. เราหาสถานที่ให้ เราให้โอกาสกับคนที่ชื่นชอบกีฬาประเภทนี้ กีฬามีหลายประเภทครับ เราไปจังหวัดไหน เราก็จะเห็นสนามกีฬาหลากหลายประเภทมากมาย อย่างเช่น..สนามฟุตบอล สนามมวย สนามกอล์ฟ สนามบาสเกตบอล สระว่ายน้ำ เป็นต้น แต่ส่วนใหญ่ แทบจะไม่มีสนามแข่งรถประจำจังหวัดกันเลย เราพยายามออกมารณรงค์เรื่องนี้ ทุกวันนี้ เราเสมือนเป็นแม่แบบของงาน ทุกคนที่มาแข่งขัน คนที่เริ่มจากการแข่งขันทั่วประเทศในวันนี้ ก็มาเลียนแบบหรือมาเอาแบบอย่างของเราไปใช้ ซึ่งเราเป็นแม่แบบ เราก็ดีใจ เราอยากให้ทุกคนกลับไปบ้านตัวเอง แล้วไปสร้างสนามกีฬาประจำจังหวัดให้กับคนที่ต้องการกีฬา กีฬาที่เกี่ยวกับคน คนที่เกี่ยวกับรถ รถที่เกี่ยวกับกีฬา เราอยากให้ทุกจังหวัดมีการแข่งขันแบบนี้ เราเริ่มต้นมาจากตรงนั้น เราเรียกร้องมาถึง 17 ปี แล้วมันก็เป็นสิ่งที่ดีขึ้นมาก็คือเริ่มมีคนที่ให้ความสำคัญในเรื่องนี้ เริ่มมีสนามแข่งรถขึ้นมา แต่สิ่งที่วันนี้อาจจะเจออุปสรรคก็คือ เรื่องของการที่ยังไม่เป็นที่ยอมรับบ้างของเจ้าหน้าที่บ้านเมือง บ้างก็มองว่าการแข่งรถมองว่าเป็นเรื่องของอาชญากรหรืออาชญากรรมหรือเป็นแหล่งเพาะยาเสพติด จริงๆแล้วเราสร้างระบบขึ้นมาได้ แล้วเราก็เอาระบบตรงนั้นขึ้นมาสร้างสรรค์-จัดระเบียบสังคมได้ เหมือนสนามฟุตบอลสนามกีฬาเรามีหมด แต่ทำไมสนามแข่งรถทางตรงเราไม่มี นี้คือที่ตั้งเควชชั่น มาร์ค มาตลอด ก็อยากจะเชิญชวนเจ้าหน้าที่บ้านเมืองนะครับ ว่าเมื่อไหร่เลิกทะเลาะกันแล้วช่วยหันมาดูเรื่องสนามกีฬาแข่งรถทางตรงกันบ้าง เพราะตอนนี้อุตสาหกรรมยานยนต์ เป็นเรื่องของการสร้างรายได้ให้กับประเทศค่อนข้างสูงมากในทุกๆปี ก็อยากให้ภาครัฐฯหันมาใส่ใจให้เกิดกีฬาประเภทนี้ขึ้นมา ครับก็ 17 ปีที่ผ่านมา ก็โอเคครับ เราสร้างทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นมา เราเป็นแม่แบบให้คนอื่นนำมาใช้เป็นแบบอย่างในกีฬามอเตอร์สปอร์ต

กิจกรรมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางตรง รายการ IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE เราเดินทางร่วมกันมาตลอดกับผู้สนับสนุนรายการของเรา ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ยางรถจักรยานยนต์ IRC, โซ่ D.I.D, โคมไฟและหลอดไฟ STANLEY, กลุ่มบริษัทในเครือสิทธิผล, หมอรถเครื่อง, น้ำมันเครื่อง elf, หัวเทียน DENSO, สายพาน BANDO, ผลิตภัณฑ์ตราสิงห์ และขอขอบคุณสมาคมกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย(MSAT) ที่เห็นรายการเราเป็นรายการเดียวที่ให้การรับรอง เรายินดีและดีใจมากครับ ขอขอบคุณทุกๆภาคส่วน และขอบคุณน้องๆทุกคนที่มีส่วนรวมกันสร้างสรรค์สังคมนี้ไปด้วยกัน ด้วยการเข้ามาขับขี่ในสนามแข่งรถที่เราตั้งใจและทุ่มเททำเพื่อที่จะให้ทุกคนเข้ามาอยู่ในพื้นที่ที่ปลอดภัย นั้นโดยไม่ต้องไปวุ่นวายบนท้องถนน ไม่ได้ไปสร้างปัญหา-ไม่เป็นภาระให้กับสังคม ไม่ทำให้พ่อแม่เสียใจ วันนี้เราจะเดินต่อไปด้วยกันครับต่อไปนี้เราจะสร้างสังคมนี้ให้น่าอยู่..ด้วยกัน สังคมกีฬาแข่งรถจะต้องเดินหน้าต่อไปครับ

 

สุดท้ายนี้.. “THE TEST” ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับโครงการ “จัดนำนักซิ่ง จากถนนหลวง สู่สนามแข่ง”  กิจกรรมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางตรง รายการ IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE

“THE TEST” ขอร่วมส่งเสริมและเผยแพร่ข่าวสารกิจกรรมดีๆเพื่อสังคม ..ร่วมสร้างสรรค์ปลูกจิตสำนึกให้กับเยาวชนไทยที่ชื่นชอบการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางตรงกันบนถนนหลวง ให้หันหน้าเข้ามาสู่เกมกีฬามอเตอร์สปอร์ต ที่จัดแข่งขันกันในสนามแข่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย มีกฎกติกา มีมารยาทที่งดงามและปลอดภัย ซึ่งได้รับการรับรองจากสมาคมกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย(MSAT)

กิจกรรม “IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE” รายการการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางตรงมาตรฐานระดับประเทศ..หนึ่งเดียวของไทย

 

 

 
Special Interviews: “ป๋าทีป” คุณประทีป ปริสุทธิ์สุนทร
Special Interviews: “ป๋าทีป” คุณประทีป ปริสุทธิ์สุนทร กรรมการผู้จัดการ บริษัท สมาร์ท สปอร์ต โปรโมชั่น จำกัด "17 ปี ก้าวสู่ปีที่ 18 กิจกรรม “IRC-D.I.D RIDE FOR LIFE” รายการการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางตรงมาตรฐานระดับประเทศ..หนึ่งเดียวของไทย"
Share on Facebook
 
 
Copyright © 2013-2015 thetestmag All Rights Reserved. 
Powered by  ThaiWebPlus