วันนี้ 302
เมื่อวาน 398
สัปดาห์นี้ 1,531
สัปดาห์ก่อน 1,904
เดือนนี้ 1,531
เดือนก่อน 8,977
ทั้งหมด 547,799
  Your IP :18.207.129.175

นักบิดดาวรุ่ง เอ.พี. ฮอนด้า พาทีมแข่งไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ บิดฝ่าสายฝน พลาดล้ม! แต่ใจเกินร้อย กลับมาสู้ต่อ

ผ่านบททดสอบสุดโหด 4 ชั่วโมง ในศึก JP250 4Hrs Endurance Race 2019 ที่ญี่ปุ่น

“บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ และ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ยอดดาวรุ่งจากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ช่วยกันพา “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ยอดทีมแข่งไทย ฝ่าการแข่งขันเอ็นดูรานซ์สุดโหด 4 ชั่วโมง รายการ JP250 4Hrs Endurance Race 2019 หลังเจออุปสรรคสุดหิน บิดฝ่าสายฝน พลาดล้ม!  ก่อนลุกขึ้นกลับมาแข่งต่อ พาทีมแข่งไทยร้อยเปอร์เซ็นต์เข้าป้ายอันดับที่ 32 สอบผ่านด่านทดสอบ สู่ยอดทีมชั้นนำของเอเชีย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น

 

การแข่งขันในรายการบิดทรหด JP250 4Hrs Endurance Race 2019 (เจพี250 4 ชั่วโมง เอ็นดูรานซ์ เรซ 2019) และศึกดวลความเร็ว 10 รอบสนาม รายการ Suzuka Sunday Road Race (ซูซูกะ ซันเดย์ โร้ด เรซ 2019) มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 8-9 มิถุนายนนี้ ที่ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ล่าสุดในช่วงสายของวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ท

 

ในปีนี้ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย ได้ประกาศเดินหน้ายกระดับแผนโร้ดแม็ป Race To The Dream โปรเจกต์ปั้นนักบิดไทยสู่การแข่งขันในสนามระดับโลก โมโตจีพี ภายในปี 2025 ด้วยการส่งนักบิดดาวรุ่งในสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ อย่าง “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ, และ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ลงป้องกันแชมป์ในศึก เจพี250 4 ชั่วโมง เอ็นดูรานซ์ เรซ 2019 ภายใต้รถแข่ง ฮอนด้า CBR250RR หมายเลข 149 โดยมี “การ์ฟิว” วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน จ่าฝูงในศึก ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ 2019 รับหน้าที่เป็นนักบิดสำรอง

 

เกมในรอบชิงชนะเลิศมีขึ้นในช่วงเช้าตรู่ของวันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา แข่งขันกันทั้งสิ้น 4 ชั่วโมงเต็ม โดย 2 นักบิดไทยอย่าง “บิว” วริทธิ์ และ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ต้องช่วยกันพารถแข่ง ฮอนด้า CBR250RR ออกสตาร์ทในกริดที่ 19 เพื่อลุ้นคว้าแชมป์ในสนามนี้ให้ได้

ทีมนักบิดดาวรุ่งจากประเทศไทยออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการลงทำหน้าที่ของ “บิว” วริทธิ์ เป็นนักบิดไม้แรก โดยสามารถไต่ขึ้นมาได้ถึงอันดับ 3 ก่อนจะส่งไม้ต่อให้ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์​ ลงบิดต่อในช่วงที่ 2 ของเรซ

 

จุดเปลี่ยนสำคัญของการแข่งขันคือหลังผ่านครึ่งทาง มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ส่งผลให้มีนักบิดหลายคนพลาดล้ม โดย ปิยวัฒน์ นั้นรักษาผลงานการแข่งขันได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยอันดับ 3 หลังเข้าพิตเปลี่ยนเปลี่ยนยางฝน ทว่ากลับต้องพลาดล้มและเสียไปหลายอันดับ

 

อย่างไรก็ดี แม้ทีมแข่งไทยจะพลาดล้มแต่ยังสวมหัวใจนักสู้ของนักบิดและทีมช่างไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ กลับเข้าสู่เรซได้อีกครั้ง ก่อนที่จบการแข่งขัน 4 ชั่วโมง “บิว” วริทธิ์ และ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ จะช่วยกันพาทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ นำรถแข่งเข้าป้ายในอันดับ 32 ตามหลังแชมป์อย่าง ทีม เทคทู+โกชิ เรซซิ่ง เจ้าถิ่นอยู่ 8 รอบสนาม

 

สำหรับ การแข่งขันรายการเอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ในปี 2019 แม้ผลงานของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จะไม่เป็นไปตามเป้าจากจุดเปลี่ยนด้านสภาพอากาศ แต่จากเวลาต่อรอบที่ทำได้ รวมถึงการทำงานภายใต้สภาพความกดดันของทีมงานของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่มีคนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ ถือว่าสอบผ่านและก้าวสู่การเป็นทีมแข่งระดับนานาชาติอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามผลงานของ นักบิดไทยจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ทาง แฟนเพจเฟซบุ๊ก รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) หรือที่  www.facebook.com/hondamotorcyclethailand

 

Share on Facebook
 
 
Copyright © 2013-2015 thetestmag All Rights Reserved. 
Powered by  ThaiWebPlus