วันนี้ 282
เมื่อวาน 779
สัปดาห์นี้ 282
สัปดาห์ก่อน 4,312
เดือนนี้ 5,421
เดือนก่อน 13,986
ทั้งหมด 516,577
  Your IP :35.175.107.142

“ชี้คู่แข่งแข็งโป๊ก”

“คิงคองก้อง” รับเสียดาย อดประเดิมแต้มโมโตทู ..ลั่นแก้มือแดนฟ้าขาว

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม ชี้คู่แข่งระดับเวิลด์กรังด์ปรีซ์ มีแต่นักบิดฝีมือฉกาจชั้นนำของโลก รับเสียดายรถมีปัญหา อดประเดิมแต้มโมโตทูสนามแรกที่กาตาร์ ตั้งเป้าแก้มือสังเวียนถัดไปที่แดนฟ้าขาวปลายเดือนมีนาคมนี้

นักบิดดาวรุ่งชาวไทยวัย 20 ปี พกความมั่นใจลุยศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ซีซั่นแรกของตัวเองประจำปี 2019 ในรายการโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ที่โลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต หลังจากทำผลงานได้ดีตั้งแต่รอบเทสต์ สามารถกดเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 1 นาที 59.734 วินาที ห่างผู้นำเพียง 1.295 วินาที

 

ขณะที่ในรอบชิงชนะเลิศ เกมแรกจัดขึ้นบนสังเวียนเดียวกัน เมื่อวันที่ 10 มีนาคม ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า เจ้าของรถแข่งหมายเลข 35 สังกัดอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ได้ออกตัวในกริดสตาร์ทที่ 27 หลังวิ่งได้เพียง 1 รอบ ขยับตำแหน่งขึ้นมาได้ถึงอันดับที่ 18 ทว่าหลังจากนั้นไม่นาน รถแข่งเกิดปัญหาขัดข้องต้องนำกลับเข้าพิท ส่งผลให้ไม่สามารถทำการแข่งขันต่อได้

สมเกียรติ เผยว่า “สนามแรกที่กาตาร์ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีครับ แม้จะน่าเสียดายที่ไม่มีแต้มติดมือ แต่อย่างน้อยหากดูจากเวลาช่วงการทดสอบก็ทำให้รู้ว่า ศักยภาพของตัวเราเอง รวมถึงทีมงานและรถแข่งสามารถสู้ได้แน่นอน”

 

“ขณะเดียวกันก็ต้องยอมรับว่าคู่แข่งในรายการนี้มีแต่ระดับแถวหน้าของโลก เมื่อเทียบกับปีก่อนในเวทียุโรป ผมมองว่าในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู แข็งแกร่งกว่าอย่างเห็นได้ชัด”

 

“สำหรับสนามต่อไปที่อาร์เจนติน่า ผมตั้งเป้าหมายว่าจะพยายามเก็บข้อมูลตั้งแต่รอบซ้อมให้มากที่สุด เพราะเป็นสนามที่ยังไม่เคยลงแข่งมาก่อน เชื่อว่าถ้าปรับตัวได้เร็วก็น่าจะมีลุ้น ฝากแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยช่วยส่งกำลังใจและติดตามผลงานด้วยครับ” ดาวบิดเจ้าของฉายาคิงคองก้อง กล่าว

 

อดีตแชมป์ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2016 ดาวรุ่งจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม (Race To The Dream) โปรเจกต์ปั้นนักบิดไทยสู่โมโตจีพี มีคิวลงชิงชัยศึกโมโตทู เวิลด์แชมปเปี้ยนชิพ สนามถัดไปในรายการอาร์เจนติน่า กรังด์ปรีซ์ ที่ออโตโดรโม เทอร์มาส เดอ ริโอ ฮอนโด วันที่ 29-31 มีนาคมนี้

 

สำหรับ แฟนๆ ความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของนักบิดไทยในโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” และผลการแข่งขันของ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/ พร้อมรับชมการแข่งขันได้ผ่านทางช่อง Fox Sports ในทุกสนามการแข่งขัน

#SC35 #APhonda #APhondaRacingThailand #RaceToTheDream #whatstopyou #honda #hondateamasia #hrc #motogp #moto2 #idemitsu

Share on Facebook
 
 
Copyright © 2013-2015 thetestmag All Rights Reserved. 
Powered by  ThaiWebPlus